0915.070.676

Nhiệt độ trong ô tô sẽ như thế nào dưới trời nắng nóng 40 độ?

Khi đóng kín cửa, không che chắn và để xe ngoài trời trong những ngày này, nhiều bộ phận trên ô tô có thể phải chịu nhiệt độ nóng trên 80 độ C.


Vào những ngày thời tiết nắng nóng cao độ, không gian bên trong những chiếc ô tô để ngoài trời nắng, đóng cửa và không được che chắn cẩn thận thực sự là một nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nhiệt độ thực sự bên trong xe là bao nhiêu và mức độ nguy hiểm ra sao?

 
Theo thử nghiệm thì nhiệt độ trên các ứng dụng dự báo thời tiết là 38 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ thực tế ngoài trời khi đo là 44 độ C và nhiệt độ mặt đường lên đến 62 độ C.

Tiếp theo. Để chiếc Hyundai i30 ngoài trời khoảng 30 phút. Đóng kín cửa và không khí trong xe đã tăng lên nhanh chóng. Ngưỡng nhiệt môi trường ở vào khoảng 52 độ C và độ ẩm cũng chỉ còn 22%.

Đặc biệt, phần tapi cửa lên gần 62 độ C. Ghế lái đạt 60 độ C. Vô lăng gần 70 độ C và phần taplo lên trên 80 độ C. Các thông tin trên được đo bởi camera nhiệt Flir One Pro có giá 12 triệu đồng, độ chính xác ±3 độ C.

Số liệu có thể thay đổi phụ thuộc vào điều kiện kiểm nghiệm. Mẫu xe sử dụng và những yếu tố khách quan khác. Tuy nhiên, nó cũng giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn về nhiệt độ “khủng khiếp” bên trong ô tô.


Ngoài ra, theo một khảo sát trên tạp chí Temperature. Tại Mỹ trung bình mỗi năm có 37 trẻ em tử vong do bị để quên trên xe. Như vậy. Mức nhiệt cao trên ô tô thức sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người ngồi bên trong.

Mặc dù ô tô được thiết kế để sử dụng trong điều kiện phức tạp nhưng nhiệt độ sẽ có tác đông khá lớn đến độ bền xe cũng như sức khỏe của người ngồi trên xe. Trường trường hợp không thể đỗ ô tô ở nơi râm mát. Bạn nên tìm hiểu các mẹo để hạ nhiệt cho xe sau khi đỗ dưới trời nắng.

Bạn có thể biết:

  1. Trải nghiệm Hyundai Kona – SUV năng động dành cho giới trẻ
  2. Top 10 xe ô tô bán chạy nhất tháng 9/2020 tại Việt Nam

Hotline: 0915 070 676 (Kinh Doanh)

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận