0915.070.676

Xử trí như thế nào khi thấy xe bị cháy?

Trang bị sẵn những kỹ năng cần thiết để xử trí khi thấy một chiếc ô tô đang bị cháy không bao giờ là thừa. Điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ bản thân mà còn cứu sống được mạng người.

Xe bị cháy là một trong những tình huống không may có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe, đặc biệt là vào thời điểm nhiệt độ tăng cao. Dưới đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn có thêm kĩ năng xử lý trong tình huống này.

Bước 1: Gọi cứu hộ. Đây là việc đầu tiên cần phải thực hiện ngay sau khi phát hiện một chiếc xe bị cháy.xe-bị-cháy
Bước 2: Khi xe bị cháy tìm cách thông báo và lập tức dừng những xe đang lưu thông gần.

Bạn có thể đỗ xe của mình cách vụ cháy khoảng 30 mét để báo hiệu cho những xe khác. Không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho người khác mà còn giúp cứu hỏa dễ dàng tiếp cận đám cháy hơn.

Bước 3: Nếu quyết định tiếp cận chiếc xe bị cháy. Nên kêu lớn, gọi người bên trong để xác định rõ vị trí của họ và số lượng người trên xe. Sau đó nhúng một tấm chăn hoặc tấm áo dày trong nước rồi khoác lên người để tránh tổn thương cho cơ thể.

xe-bị-cháy
Bước 4: Hai vị trí dễ phát nổ nhất là bánh xe và cản trước của xe. Vì thế bạn cần tránh đứng gần hoặc tiếp cận 2 vị trí trên. Đồng thời cũng cần đứng ngược chiều gió và hướng lửa để tránh khói và khí độc.

Bước 5: Khi xe bị cháy  hãy sử dụng bình chữa cháy. Vòi nước hoặc những dụng cụ chứa nước để dập lửa ở phần động cơ trước. Như vậy vừa giúp hạn chế nguy cơ nổ. Vừa ngăn đám cháy lan rộng hơn.

xe-bị-cháy
Bước 6: Nếu không có các vật dụng trên để dập lửa, hãy ưu tiên cứu người trước. Nên mở cửa sổ hoặc đập vỡ kính chắn gió phía trước. Sau đó cố gắng kéo người nhỏ nhất ra khỏi xe. Đồng thời cũng cần đỡ phần lưng và cột sống khi kéo người ra khỏi xe. Như vậy có thể tránh gây ra tổn thương cho người bị nạn.

Bạn có thể biết:

☘️ HYUNDAI BÌNH THUẬN ☘️

“Trao niềm tin, nhận an tâm” Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️

Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết

Hotline: 0915.070.676 (Kinh doanh)

Fanpage: Hyundai Bình Thuận 3s

Website: hyundaibinhthuan3s.com