Dấu hiệu hỏng phuộc giảm xóc ô tô

Lốp mòn không đều

Do bộ phận giảm xóc có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám đường của lốp xe. Do đó, độ mòn của lốp thường xảy ra không đều.

Giảm xóc bị kêu cót két

Giảm xóc phát ra tiếng kêu lạ là một trong những dấu hiệu cho thấy xe đã bị hư giảm xóc. Tiếng ồn có thể do giảm xóc bị biến dạng, rỉ sét… cọ xát vào ống bọc, thân xi lanh. Ngoài ra, bạc trước bị mòn, khô dầu, ty thủy lực bị cong,… cũng có thể gây ra tiếng kêu cót két.

giảm xóc xe ô tô
Giảm xóc phát ra tiếng kêu lạ là một trong những dấu hiệu cho thấy xe đã bị hư giảm xóc

Giảm xóc bị chảy dầu

Thông thường, giảm xóc ô tô sẽ có một lớp dầu mỏng bám trên trục piston. Lớp dầu này có tác dụng bôi trơn giúp giảm xóc hoạt động êm ái và ổn định. Do đó, nếu bạn chỉ thấy giảm xóc bị bám một lớp dầu mỏng thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nếu giảm xóc bị rỉ nhiều dầu thì đây là dấu hiệu cho thấy giảm xóc đang gặp vấn đề. Nguyên nhân khiến giảm xóc bị chảy dầu có thể do gioăng phớt làm kín bị hở, ty thuỷ lực bị cong vênh, moay ơ bị mòn…

Giảm xóc bị cứng

Giảm xóc ô tô bị cứng là một trong các dấu hiệu hỏng giảm xóc ô tô, hệ thống giảm xóc đã đến lúc cần phục hồi hoặc thay mới. Do lúc này giảm xóc không còn khả năng đàn hồi nên khi xe chạy, nhất là qua gờ giảm tốc, ổ gà, đường xấu… xe sẽ bị va đập mạnh.

giảm xóc xe ô tô
Giảm xóc ô tô bị cứng là một trong các dấu hiệu hỏng giảm xóc ô tô

Xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

Xe bị nhún mạnh khi phanh gấp là dấu hiệu cho thấy giảm xóc đã bị hư hỏng khá nặng, không còn khả năng đàn hồi. Lỗi này khá nghiêm trọng cần sớm được kiểm tra và khắc phục vì có thể gây nguy hiểm.

Tay lái bị rung, lệch hướng, xe bị trượt

Khi bị mòn, hư hỏng,… hệ thống giảm sóc có thể bị suy yếu. Điều này làm giảm độ bám đường của lốp xe. Do đó ảnh hưởng đến hệ thống lái khiến vô lăng bị lệch, bị rung, xe bị trượt…

Cách kiểm tra giảm xóc ô tô

Hướng dẫn kiểm tra giảm xóc ô tô:

Bước 1: Đậu xe trên nền bằng phẳng, kéo phanh tay.

Bước 2: Quan sát giảm xóc hai bên bánh trước, xem có cân bằng, có chênh lệch cao thấp hay không. Để biết chính xác nên đo độ cao rồi so sánh với thông số chuẩn của hệ thống treo xe. Nếu độ cao không đúng với thông số chuẩn thì khả năng cao là giảm xóc đã gặp vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra chi tiết lò xò, ống nhún, bu lông, đệm cao su… Xem có chi tiết nào bị nứt, gãy, hư hỏng hay không…

Nguồn ảnh: Internet

Trao niềm tin, nhận an tâm” Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết
Hotline: 0915.070.676 (Kinh doanh)