0915.070.676

Chuẩn bị xe cho mùa mưa, kiểm tra phần này

Trong những tuần gần đây, mưa đã bắt đầu rơi. Vâng, mùa mưa đã bắt đầu đến vì vậy có những điều cần chuẩn bị trước khi bạn bắt đầu hoạt động và lái xe với chiếc xe yêu thích của mình. Vậy thì nên chuẩn bị những gì?

Đối với cá nhân bạn tất nhiên có một số mặt hàng phải được chuẩn bị trong xe. Ô dù, thay giày hoặc dép, thay quần áo, có thể được lưu trữ trong xe để sẵn sàng. Ngoài ra, tình trạng của chiếc xe của bạn cũng nên được xem xét và chuẩn bị. Bởi vì điều kiện đường khi trời mưa khác với điều kiện đường khô.

chuan-bi-xe-cho-mua-mua

Chuẩn bị xe cho mùa mưa được thực hiện bằng cách kiểm tra các bộ phận trong xe với chức năng quan trọng được sử dụng trong điều kiện mưa để được sử dụng tối ưu. Dưới đây là một số thành phần xe hơi có thể được kiểm tra để chuẩn bị lái xe vào mùa mưa.

Kiểm tra tình trạng gạt nước

Cần gạt nước là thiết bị chính trong xe phải được kiểm tra. Cần gạt nước phục vụ để quét nước từ kính chắn gió để duy trì tầm nhìn của người lái xe, rất cần thiết khi lái xe. Do đó, kiểm tra gạt nước trở thành một điều bắt buộc phải làm khi bước vào mùa mưa.

kiem-tra-tinh-trang-gat-nuoc

Kiểm tra tình trạng của gạt nước cao su, nếu tình trạng của gạt nước cao su đã cứng thì tốt hơn là thực hiện thay thế để hoạt động tối ưu để duy trì tầm nhìn của người lái xe khi trời mưa. Ngoài ra, thực hiện điều trị trên ống nước gạt nước và vòi phun. Hãy chắc chắn rằng tình trạng này luôn sạch sẽ để nước phun không bị bẩn do bùn, rêu hoặc các tạp chất khác.

Đừng quên kiểm tra xem cần gạt nước trong xe của bạn có hoạt động bình thường không. Thông thường cần gạt nước xe hơi được trang bị 3 chế độ tốc độ: ngắt quãng, lo và hi. Sử dụng chế độ không liên tục trong điều kiện mưa hoặc mưa phùn. Khi điều kiện mưa hơi nặng nề sử dụng chế độ lo. Chế độ hi chỉ dành cho điều kiện mưa rất lớn ở tốc độ cao. Cài đặt chế độ vận hành gạt nước có thể được thực hiện trên cần gạt nằm phía trước vô lăng.

Đảm bảo tình trạng lốp xe

dam-bao-tinh-trang-lop-xe

Lốp xe là thành phần xe hơi duy nhất liên quan trực tiếp đến đường. Do đó, tình trạng lốp xe nên ở trong tình trạng tốt trong mùa mưa để không có ván trượt khiến xe mất lực kéo, thậm chí có thể xoắn.

Để giữ cho tốc độ xe của bạn không bị xáo trộn, hãy luôn chú ý đến tình trạng của lốp xe, đặc biệt là các rãnh. Nếu bề mặt và rãnh của lốp bị hói, hãy thay lốp mới ngay lập tức. Ngoài ra, kiểm tra áp suất gió của lốp xe và đảm bảo nó tuân thủ các tiêu chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đảm bảo phanh hoạt động bình thường.

Phanh là một thành phần phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn cho lái xe, đặc biệt là vào mùa mưa. Việc điều trị có thể được thực hiện là kiểm tra tình trạng của campas phanh để xác định nhu cầu thay thế. Cũng kiểm tra thể tích dầu phanh trên hồ chứa bể và đảm bảo không bị rò rỉ.

Kiểm tra độ dày của má phanh có thể được thực hiện theo nhiều cách. Đầu tiên, nếu bạn nghe thấy tiếng thud từ phanh, rất có thể má phanh của xe bạn đã mỏng và gây ma sát giữa hai kim loại.

Kiểm tra điện và đèn

kiem-tra-dien-va-den

Đèn là một thành phần quan trọng giúp tầm nhìn của người lái xe, đặc biệt là khi lái xe trong mưa lớn. Hãy chắc chắn rằng tất cả đèn pha xe, cả phía trước và phía sau đều ở trong tình trạng tốt. Bởi vì, vai trò của đèn khi mưa lớn là rất quan trọng đối với người lái xe, cũng như những người lái xe khác để biết vị trí của chiếc xe của bạn.

Để đảm bảo chức năng của xe hoạt động bình thường, bạn có thể đến đại lý Hyundai gần nhất để kiểm tra kỹ lưỡng hơn nữa để tăng thêm cảm giác bình tĩnh và an toàn khi lái xe trong điều kiện mưa.

Liên Quan: Kỹ thuật phanh xe trong khoảng cách ngắn nhất

Những điều tài xế Việt cần lưu ý khi tham gia giao thông.  

☘️ HYUNDAI BÌNH THUẬN ☘️
“Trao niềm tin, nhận an tâm” Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết
Hotline: 0915.070.676 (Kinh doanh)