0915.070.676

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 8

Sau khi được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước dự kiến sẽ bắt đầu được triển khai sau 2 tháng nữa, tức tháng 8/2020 và áp dụng trong thời hạn 5 tháng. 

Tâm sự của người hai năm sở hữu một chiếc ô tô những gì nhận được?

Cách bảo quản ghế da ô tô bóng, bền, đẹp

HYUNDAI DẪN ĐẦU VỀ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG MUA XE MỚI TẠI VIỆT NAM

Mới đây, Bộ Tài chính đã đưa ra thông báo về chính sách giảm lệ phí trước bạ 50% đối với người tiêu dùng mua các mẫu xe được lắp ráp và sản xuất trong nước theo Nghị định số 84/NQ-CP được Thủ tướng phê duyệt.

Theo đó, chính sách giảm lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp và sản xuất trong nước đang được Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính triển khai và thời gian dự kiến chính thức ban hành là vào tháng 8/2020. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ có khoảng thời gian là 5 tháng để hưởng chính sách ưu đãi thuế của nhà nước cho các xe ô tô lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam.

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các xe ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và ban hành trong Nghị quyết số 84/NQ-CP về giải pháp, nhiệm vụ trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Cũng trong Nghị quyết này, Chính phủ cũng đồng ý gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước với các khoản phải nộp có phát sinh từ tháng 3 vừa qua.

Hiện nay, đối với các dòng xe ô tô con từ dưới 9 chỗ ngồi chịu mức thu lệ phí trước bạ từ 10 – 12%, tuỳ theo địa phương đăng ký. Sau khi Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đi vào hiệu lực sẽ giúp người mua xe tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ, ước tính từ vài chục tới cả trăm triệu đồng.

Biểu giá lệ phí trước bạ

Theo biểu giá lệ phí trước bạ hiện hành, người mua ô tô mới sẽ phải chịu mức lệ phí trước bạ từ 10 – 12% tuỳ địa phương đăng ký. Với xe đăng ký tại khu vực I, gồm Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng và Cần Thơ, mức thu phí trước bạ là 12%. Với xe đăng ký tại khu vực II, gồm Hà Tĩnh đóng mức phí trước bạ là 11%. Trường hợp xe đăng ký tại các tỉnh/thành còn lại, bao gồm cả TP.Hồ Chí Minh sẽ là 10%. Đối với xe van, xe bán tải có mức đóng lệ phí trước bạ bằng 60% mức thu của ô tô con.

Lấy ví dụ một chiếc Mercedes-Benz C180 đang được nhà sản xuất niêm yết mức giá 1,399 tỷ VNĐ. Sau khi áp dụng mức thu lệ phí trước bạ giảm 50% so với hiện tại, số tiền người dùng tiết kiệm được sẽ là từ 70 – 84 triệu VNĐ (tùy vào phương tiện đăng ký tại từng tỉnh/thành). Đối với các mẫu xe có giá bán cao tới vài tỷ đồng, số tiền tiết kiệm sau khi giảm một nửa lệ phí trước bạ có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thời gian áp dung:

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ chỉ áp dụng đối với các xe dưới 9 chỗ ngồi, sản xuất trong nước và có thời hạn tới hết năm 2020. Đối với các dòng xe thương mại lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ không được hưởng ưu đãi này.

Theo: xehay.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *