0915.070.676

Cách lái xe ô tô giúp tăng tuổi thọ của phanh, an toàn trên mọi cung đường

Một vài thủ thuật đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ các bộ phận hệ thống phanh xe , đảm bảo các bộ phận lâu bị mòn hơn trước khi cần thay thế.

cach-lai-xe-o-to-giup-tang-tuoi-tho-cua-phanh-an-toan-tren-moi-cung-duong

Cách người dùng lái xe có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận của ô tô, đặc biệt là các bộ phận mòn dần như phanh xe.

Người lái muốn tăng tuổi thọ của phanh xe , cần biết rằng phanh cung cấp sức mạnh dừng bằng cách tạo ra một lượng lớn ma sát và nhiệt. Điều đó cũng có nghĩa là phanh sẽ bị mòn một chút mỗi khi sử dụng. Do đó, đôi khi bạn sẽ cần phải thay thế các bộ phận như má phanh và rotor.

Mặc dù vậy, một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận trong hệ thống phanh xe hyundai thành công, đảm bảo các bộ phận lâu bị mòn hơn trước khi cần thay thế.

Không chạy quá gần xe trước

Bạn càng theo sát một phương tiện khác thì càng phải thường xuyên sử dụng phanh, thậm chí là phanh gấp. Chính vì vậy, người lái nên chạy xe ở khoảng cách xa hơn so với xe phía trước. Điều này không những giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn mà còn tăng tuổi thọ của phanh xe hyundai thành công.

Ngồi thẳng nhìn xa

Hầu hết các tài xế chưa nhìn đường đủ xa với tầm nhìn chỉ trong khu vực khoảng gấp đôi chiều dài xe phía trước. Nhìn xa hơn về phía trước sẽ cung cấp nhiều thời gian để phản ứng điều kiện giao thông thay đổi. Di chuyển ghế tới vị trí thẳng đứng khi lái xe sẽ giúp tài xế có tầm nhìn xa hơn.

Hãy để cho xe Hyundai thành công tự giảm tốc từ từ mà không cần sử dụng phanh. Chỉ cần căn đúng thời điểm bạn có thể không phải chạm vào chân phanh trước khi chuyển sang đèn xanh. Quan sát đường với tầm nhìn xa hơn sẽ giúp giảm tần suất sử dụng phanh để dừng xe. Điều này giúp hạn chế việc phải thay thế phanh và tiết kiệm tiền.

Xuống số

Đừng đánh giá thấp hiệu quả của việc xuống số để giúp làm chậm xe. Đối với xe hyundai thành công số sàn, hãy cân nhắc việc giảm một hoặc hai số khi lên dốc hoặc dừng xe. Điều này giúp chuyển một phần nhiệm vụ làm chậm xe sang động cơ và hộp số. Không giống như phanh, cả động cơ và hộp số đều có hệ thống làm mát riêng. Chẳng hạn, việc giảm từ số 6 xuống số 4 có thể giảm khối lượng công việc của phanh và tránh hao mòn.

Làm mát phanh

Hệ thống phanh ở nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể làm suy giảm chức năng hoặc làm hỏng các bộ phận theo thời gian. Đó là lý do tại sao việc làm mát phanh là rất quan trọng.

Khi nhận thấy phanh có nhiệt độ cao, cho phanh nghỉ một vài phút bằng cách không sử dụng chân phanh ở tốc độ cao nhất. Điều này cho phép không khí mát đi qua phanh và giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng.

Phanh của xe hyundai thành công sẽ trở nên nóng và truyền nhiệt vào các bộ phận như kẹp phanh, má phanh, rotor và dầu phanh. Hãy tránh phanh liên tục hoặc chạy xe ở tốc độ chậm hay thậm chí là đỗ xe trong vòng một vài phút. Điều này có thể không khả thi nhưng lại rất tốt cho hệ thống phanh để kéo dài tuổi thọ.

Bảo trì xe đúng quy định

Bảo dưỡng đúng cách phanh xe hyundai thành công có thể kéo dài tuổi thọ của các bộ phận có thể mòn đi. Các bộ phận hệ thống phanh có thể cần được tháo ra, làm sạch, bôi trơn và lắp ráp lại.

Điều này giúp hệ thống phanh làm việc hiệu quả và an toàn. Đồng thời đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của hệ thống đều hoạt động tốt. Hệ thống phanh “lành mạnh” tất nhiên sẽ có tuổi thọ lâu dài.

 

Nguồn: Hyundaibinhthuan3s.com

Tham Khảo Thêm:

6 điểm khác biệt lớn giữa xe ô tô số sàn và số tự động

Làm cách nào để tăng tuổi thọ xe ô tô , ít hỏng vặt?

5 điểm đặc biệt cần nhớ khi sử dụng xe số sàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *